Khoa aN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

PHỤNG HIÊP TUYÊN TRUYỀN “ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM”
[ Cập nhật vào ngày (19/05/2020) ]


Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện, ngày 14 tháng 5 năm 2020 Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn Cây Dương tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với  nội dung “phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè” với hơn 30 đại biểu tham dự, là cán  bộ đoàn thể thị trấn, trưởng ấp các ấp và người dân .

Tại buổi nói chuyện các đại biểu được được giới thiệu những nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật chứa sẵn độc tố gây ngộ độc thực phẩm. Những loại hóa chất, vi khuẩn gây ngộ độc cấp tính khi chế biến và bảo quản thực phẩm tại gia đình cũng như tại bếp ăn, nhà hàng…để từ đó các đại biểu có cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thức ăn hiệu quả phòng ngộ độc thực phẩm tốt nhất. Qua đó các đại biểu đã đặt câu hỏi và đươc giải đáp các vấn đề về quản lý những cơ sở kinh doanh nhiều loại thực phẩm do nhiều ngành quản lý, cách chọn những quán ăn, uống đảm bảo an toàn…

Buổi nói có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, tuyên truyền, vận động của Ban, Ngành đoàn thể đối với việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cùng người dân nhà chung tay phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bảo vệ sức khỏe người dân.




Khoa ATVSTP

  In bài viết



liên kết sở y tế - bộ y tế

Thư viện ảnh

SƠ đồ đường đi