Khoa aN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

HƠN 60 NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
[ Cập nhật vào ngày (30/07/2020) ]


Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện, ngày 28 tháng 7 năm 2020 Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn Cây Dương tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tại ấp Mỹ Quới và Hưng Phú với  nội dung “Những mối nguy gây ngộ độc thực phẩm, cách chọn thực phẩm an toàn” với hơn 60 đại biểu tham dự, là cán  bộ đoàn thể thị trấn, trưởng ấp các ấp và người dân.

Tại buổi nói chuyện các đại biểu được được giới thiệu những nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật chứa sẵn độc tố gây ngộ độc thực phẩm. Những loại hóa chất, vi khuẩn gây ngộ độc cấp tính nếu khi chế biến và bảo quản thực phẩm tại gia đình cũng như tại bếp ăn, nhà hàng không đúng cách. Để từ đó các người dân có cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thức ăn hiệu quả phòng ngộ độc thực phẩm tốt nhất. Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã đặt câu hỏi và đươc giải đáp các vấn đề về quản lý những cơ sở kinh doanh nhiều loại thực phẩm do nhiều ngành quản lý, cách chọn những quán ăn, uống đảm bảo an toàn…

Buổi nói có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, tuyên truyền, vận động của Ban, Ngành đoàn thể đối cùng chung tay phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bảo vệ sức khỏe người dân huyện nhà.


 




Khoa ATVSTP

  In bài viết



liên kết sở y tế - bộ y tế

Thư viện ảnh

SƠ đồ đường đi